Đất vàng phố chợ vừa túi tiền hút nhà đầu tư

Từ lâu, bất động sản phố chợ đã trở thành dòng sản phẩm đặc thù và khan hiếm trên thị trường. Trong đó, nhà phố chợ với mức giá vừa túi tiền cùng khả năng tạo ra dòng tiền kép đang trở thành cơn sốt và có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư. 

Từ lâu, bất động sản thương mại đã trở thành phân khúc đầu tư được nhiều người “săn đón” bởi khả năng khai thác thương mại, mang lại lợi nhuận và có tính thanh khoản cao. Trong đó, nhà phố chợ là nhà mặt đất gần chợ và được thiết kế với kết cấu gọn gàng gồm một tầng trệt và một hoặc nhiều tầng phía trên. Nhờ đó, các khu nhà phố chợ này có lợi thế rất lớn về nguồn khách nội tại và ít biến động. Đây không chỉ là loại hình nhà ở nhằm thúc đẩy sự trao đổi, mua bán trong khu dân cư, tạo sự thuận tiện trong quá trình di chuyển mua bán mà còn là dòng sản phẩm có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Sở hữu một nhà phố chợ cũng đồng nghĩa với cơ hội sinh lời kép hấp dẫn đang dẫn đầu xu hướng đầu tư. Chủ sở hữu dùng mặt tiền để mở cửa hàng hoặc văn phòng kinh doanh, trong khi các tầng trên là không gian sinh hoạt hiện đại cho gia đình, vừa đảm bảo sự riêng tư biệt lập, vừa tạo thuận lợi trong quá trình điều hành kinh doanh.

Tại các dự án có nhà phố chợ, mỗi cư dân sẽ được hòa mình vào nhịp sống sầm uất, nhộn nhịp và phát triển không ngừng. Nói về nhu cầu an cư, yếu tố gần chợ giúp cuộc sống của mỗi người trở nên tiện lợi và đẳng cấp hơn. Sống gần chợ cũng là sống gần trung tâm, mỗi người được thụ hưởng các tiện ích như trung tâm mua sắm, y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí đa dạng và hiện đại. Còn về nhu cầu đầu tư, gần chợ là một trong những lợi thế giúp nhà đầu tư hưởng lợi từ dòng tiền kép. Theo các chuyên gia trong ngành, mức lợi nhuận tối thiểu của đất nền trong năm 2017 là 20%, riêng dòng sản phẩm phố chợ với khả năng khai thác kép có thể đạt mức lợi nhuận gấp đôi.

Với chức năng thương mại vượt trội, nhà phố chợ dễ mua bán cũng như dễ cho thuê. Hơn nữa, dòng tiền do dòng sản phẩm này mang lại cao hơn hiệu suất cho thuê của căn hộ chung cư, gửi ngân hàng, đồng thời ít rủi ro hơn vàng hay chứng khoán khi tỷ lệ khai thác của nhà phố chợ khoảng 10 đến 20%/năm. Đặc biệt, trong tình trạng hiện nay khi chung cư có nguồn cung tăng cùng với tính thanh khoản thấp thì nhà phố chợ là lựa chọn thông minh của nhiều người. Ở đó, tính thương mại là một trong những yếu tố đảm bảo khả năng gia tăng giá trị của dòng sản phẩm ngay thời điểm hiện tại và tương lai.

Đó cũng là lý do nhiều chuyên gia trong ngành không ngạc nhiên khi trong năm 2017, bên cạnh xu hướng đầu tư vào đất nền và nhà liền thổ, nhà phố chợ đã trở thành cơn sốt. Đây cũng là dòng sản phẩm tạo dựng được vị thế riêng trong phân khúc tầm trung bởi lợi ích đa chiều, vừa để kinh doanh kiếm lời, vừa thuận tiện sinh sống. Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định, nhà phố chợ với vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thuận tiện di chuyển, tính thanh khoản cao và tốc độ tăng giá nhanh… là những ưu thế vượt trội khiến dòng sản phẩm này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt trên thị trường. Bên cạnh bài toán đầu tư, nhà phố thương mại còn ghi điểm với các khách bởi sự đồng bộ về hạ tầng đi kèm với sự phát triển của một cộng đồng văn minh, hiện đại của khu đô thị.

Cũng theo các chuyên gia, yếu tố then chốt đầu tiên để hình thành và gia tăng giá trị sản phẩm nhà phố chợ là gần chợ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gần khu dân cư hiện hữu và có mật độ xây dựng cao, hạ tầng hoàn thiện, chủ sở hữu có thể nhận nền xây dựng ngay. Bên cạnh, yếu tố liền kề với các trục đường thương mại hiện hữu cũng giúp nhà phố chợ nhanh chóng khai thác tính năng kinh doanh và cho thuê. Riêng với những nhà phố chợ nằm ngay chợ đêm thì hiệu suất khai thác sản phẩm càng được nâng cao.

Mặc dù được đánh giá cao về những ưu điểm vượt trội của nhà phố chợ nhưng nhiều chuyên gia trong ngành vẫn lưu ý khách hàng và nhà đầu tư cần quan tâm đến tính chất pháp lý của dự án để tránh bị động về dòng tiền và những rủi ro không đáng có. Nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm đối diện hoặc ngay cạnh chợ, ở những trục đường hai chiều, lưu lượng giao thông liên khu vực, liên vùng tốt và có nhiều yếu tố chờ để gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai. Đặc biệt, với những sản phẩm đã quy hoạch và có sổ hồng riêng thì nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm.

Với những mã lực của dòng sản phẩm bất động sản phố chợ nói chung và nhà phố chợ nói riêng, nhà đầu tư khó lòng mà bỏ qua cơ hội sinh lời kép này. Đây cũng là hình thức đầu tư được các chuyên gia đánh giá cao vì biết đón đầu xu thế để gia tăng giá trị bất động sản.

Facebook

Tải thông tin dự án Thắng Lợi Riverside Market
Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của Quý khách.
Chỉ mất 30 giây để hoàn tất đăng ký nhận thông tin dự án. Quý khách vui lòng để lại thông tin và nhấn "TẢI VỀ"