HomeTin tức

BĐS Nam Sài Gòn hút nhà đầu tư nhờ đòn bẩy hạ tầng

BĐS Nam Sài Gòn hút nhà đầu tư nhờ đòn bẩy hạ tầng
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nếu khu Đông hạ tầng đang dần hoàn thiện, giá đất đã đi vào ổn định thì tại khu Nam, tất cả đang trong giai đoạn khởi đầu với đòn bẩy hạ tầng. Trước cơ hội đó, nhiều dự án tại Nam Sài Gòn ra đời và nhanh chóng hút nhà đầu tư.

Ngay từ cuối năm 2017, khu Nam tăng tốc bất ngờ và trở thành tâm điểm thị trường bất động sản phía Nam khi đón sóng mạnh mẽ hạ tầng giao thông với các tuyến đường trọng điểm kết nối với trung tâm TP.HCM sẽ được đầu tư triển khai như: Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Hữu Thọ; dự án đường trục Bắc-Nam kết nối khu vực trung tâm với quận 4, 7 và huyện Nhà Bè; dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2 km.

Ngoài ra còn có hàng loạt công trình trọng điểm kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm. Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nổi bật là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, tạo động lực phát triển khu vực này. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Bến Lức – TP.HCM đang được triển khai, được kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng chung của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nối trực tiếp với mạng đường cao tốc – quốc lộ, với hệ thống cảng biển quốc tế lớn nhất khu vực như Hiệp Phước, Thị Vải – Cái Mép, cảng quốc tế Long An. Các dự án góp phần làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, giảm thiểu tai nạn giao thông, rút ngắn quãng đường cũng như thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Long An đến TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại.

Đặc biệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng – trái tim của khu Nam đang phát triển sôi động cùng với dự án mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50 sẽ là điểm tựa giúp bất động sản vùng ven khu Nam bứt phá. Trong đó, quốc lộ 50 là tuyến đường nối liền từ cầu Nhị Thiên Đường TP.HCM qua Long An đến TP. Mỹ Tho Tiền Giang có tổng chiều dài 95,2 km, được thiết kế với tốc độ tối đa là 8km/h.

Nắm bắt cơ hội trên, nhiều nhà đầu tư đã ồ ạt tiến về khu Nam và vùng ven, khiến cho thị trường khu vực này trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết, nhất là phân khúc đất nền. Từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng chạy dọc theo quốc lộ 50, nhiều dự án đã nổi lên ở các điểm nóng như Phong Phú, Đa Phước thuộc huyện Bình Chánh và mới đây là Cần Đước của tỉnh Long An, tạo thành trục đường thương mại sầm uất.

Trong đó, Cần Đước với nhiều thuận lợi về yếu tố hạ tang giao thông như có quốc lộ 50 đi qua, kết nối liên vùng nhờ dự án Cầu Mỹ Lợi nối liền Long An và Tiền Giang với tổng vốn đầu tư hơn 1.438 tỉ đồng đã đi vào hoạt động, dự án Vành đai 4… và đặc biệt là hệ thống giao thông đường thủy phát triển đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư. Điển hình phải nhắc đến dự án đất nền và nhà phố thương mại vừa túi tiền do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư.